Chương trình thực tập thực tế

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP VÀ KỸ NĂNG TẠI WCU

1. Mục tiêu

Chương trình thực tập thực tế và rèn luyện kỹ năng là điểm đặc biệt của hệ thống đào tạo tại WCU. Mục tiêu của chương trình là cung cấp kinh nghiệm và thực tế cuộc sống cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường.

Trường cung cấp chương trình thực tập thực tế chuyên biệt cho từng ngành học. Suốt quá trình thực tập, sinh viên được ghi danh vào các môn học ứng dụng giúp sinh viên kết hợp giữa các kiến thức lý thuyết với kinh nghiệm làm việc thực tế. Sinh viên sẽ được tham gia vào một số dự án hay công việc mà công ty giao cho, trong khi nhà trường sẽ theo dõi quá trình học tập của các bạn. Điều này giúp cho sinh viên có được những kinh nghiệm học tập phong phú cũng như những kỹ năng quan trọng để có thể sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình thực tập đã đem đến lợi ích cho rất nhiều công ty, các đơn vị có cơ hội “thử việc” các sinh viên WCU cho việc tuyển dụng chính thức có thể có về sau.

2. Chương trình Thực tập chuyên biệt cho từng nhóm sinh viên

Mỗi chương trình có những mục tiêu và yêu cầu thực tập khác nhau. Hầu hết các chương trình thực tập diễn ra vào học kỳ cuối, cho phép sinh viên có thể chuyển tiếp dễ dàng sang môi trường làm việc toàn thời gian. Chương trình thực tập được chia thành ít nhất 02 kỳ thực tập và được chi tiết như sau:

Chương trình thực tập thực tế giai đoạn 1

Sinh viên ngành Kế toán – Tài chính sẽ thực tập trong 2 tuần vào cuối chương trình họccác môn cơ sở ngành. Vào thời điểm này, sinh viên đã làm quen với những vấn đề sau đây:

 • Kế toán Tài chính
 • Kế toán Quản trị
 • Kiểm toán
 • Thuế
 • Kế toán Chi phí
 • Lập kế hoạch tài chính
 • Ngân quỹ

Nội dung thực tập: tùy theo mỗi sinh viên có thể đăng ký các nội dung khác nhau ở trên. Sau đó sinh viên sẽ được sắp xếp bố trí tham gia thành từng nhóm và làm việc theo nhóm trưởng.

Các sinh viên được tham quan điều kiện làm việc thực tế của các chuyên gia tài chính, thuế trong các công ty kế toán, kiểm toán, được trao đổi với chuyên gia về kinh nghiệm làm việc. Sinh viên phải viết báo cáo thu hoạch sau thực tập.

Một số sinh viên ưu tú được sắp xếp công việc ngoài giờ (part-time) và có hưởng lương.

Thời gian thực tập: Khoảng 2 tuần

Chương trình thực tập thực tế giai đoạn 2

Sinh viên ngành Kinh tế và Tài chính sẽ thực tập trong 3 tuần vào cuối chương trình học. Vào thời điểm này, sinh viên đã có thể:

 • Chắt lọc, mở rộng và phân tích các vấn đề;
 • Sử dụng các công cụ và thuật ngữ trong ngành;
 • Nhận biết rủi ro trong việc ra quyết định kinh doanh;
 • Tiếp cận các vấn đề với sự tiếp thu nghiêm túc và sẵn sàng học hỏi;
 • Giao tiếp và hợp tác hiệu quả;
 • Nghiên cứu và phản biện vấn đề và tiếp thu kinh nghiệm thực tế.

Nội dung thực tập: Các sinh viên được tham quan điều kiện làm việc thực tế của các chuyên gia tài chính, thuế trong các công ty kế toán, kiểm toán, được trao đổi với chuyên gia về kinh nghiệm làm việc. Sinh viên phải viết báo cáo thu hoạch sau thực tập.

Một số sinh viên ưu tú được sắp xếp công việc ngoài giờ (part-time) và có hưởng lương. Tùy theo năng lực thể hiện trong quá trình thực tập, một số sinh viên sẽ được các đối tác của WCU thông báo về khả năng tiếp nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Thời gian thực tập: khoảng 3 tuần

 3. Khi nào công ty có thể tuyển thực tập sinh của trường?

Lịch thực tập của sinh viên dựa vào lịch học của trường. Điều đó có nghĩa là mỗi năm sẽ có ba đợt sinh viên đi thực tập vào khoảng giữa tháng 2, giữa tháng 6 và giữa tháng 10. Các công ty sẽ gửi Bản Mô tả Công việc, bản này sẽ được mở khoảng hai tháng trước thời điểm sinh viên bắt đầu thực tập.

4. Điều kiện thực tập

Để tham gia vào Chương trình Thực tập của WCU, công ty đối tác được lựa chọn đảm bảo những điều kiện sau:

+ Đảm bảo điều kiện làm việc phù hợp cho thực tập sinh;
+ Chỉ định một giám sát trực tiếp, người có thể hướng dẫn và phản hồi về công việc cho từng vị trí thực tập;
+ Cho phép Giảng viên phụ trách chương trình thực tập của WCU được đến kiểm tra sinh viên tại nơi làm việc ít nhất một lần trong quá trình thực tập của sinh viên đó;
+ Cung cấp phản hồi qua một Khảo sát Người sử dụng lao động trực tuyến nhằm cải thiện chương trình trong tương lai.

Việc lựa chọn các công ty có điều kiện thực tập tốt nhằm mục đích đảm bảo cho các sinh viên có được giá trị tri thức và kinh nghiệm phù hợp trong quá trình thực tập thực tế tại đơn vị, ngoài ra sinh viên có cơ hội có thu nhập ngay trong quá trình thực tập.

Theo WCU News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *