wiw wiw Trường Đại học Thành Tây Những buổi hoạt động nhóm bổ ích của lớp K09-CLC trong giờ học tiếng Anh - Trường Đại học Thành Tây

0942 974 500
0942 974 500

Skye :

Yahoo :du học anh

Hỗ trợ

Những buổi hoạt động nhóm bổ ích của lớp K09-CLC trong giờ học tiếng Anh

Trong bất cứ cấp học nào, nhà trường nào thì nhiệm vụ quan trọng số một là hoạt động dạy của thầy và hoạt động của trò. Đây là hai nhiệm vụ quan trọng, vậy làm như thế nào để hoạt động dạy và học đạt hiệu quả cao nhất đang là vấn đề đặt ra đối với các nhà quản lý và những người làm công tác giáo dục. Hoạt động nhóm là một trong những phương pháp phổ biến và đã quen thuộc với thầy và trò ở các cấp học, nhất là ở cấp Đại học. Môn tiếng anh là môn cần thiết sử dụng phương pháp hoạt động nhóm hơn cả để đạt được hiểu qua cao trong quá trình học tập.

001

a

Phương pháp hoạt động nhóm giúp cho học sinh, sinh viên tham gia một cách chủ động vào quá trình học tập, tạo cơ hội cho các em có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, ý kiến để giải quyết các vấn đề có liên quan đến nội dung bài học, tạo cơ hội cho người học được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau giải quyết những nghiệp vụ chung. Vì vậy mà thảo luận nhóm đem đến những lợi ích không ngờ như: Người học được hoạt động, được chủ động lĩnh hội kiến thức, được bộc lộ mình và được phát triển. Đối với việc học tiếng Anh, việc hoạt động nhóm rèn được kỹ năng nghe nói cho sinh viên, được nghe bạn trình bày, được nhận xét, đánh giá về ý kiến của bạn, nói điều mình nghĩ, tự nhận xét về chính mình; Rèn được tính tự giác ý thức phấn đấu vươn lên, có thói quen hợp tác trong học tập và công việc trong cuộc sống.

004

a

Đối với lớp K09-CLC Hệ chất lượng cao Trường Đại học Thành Tây, Các sinh viên được hoạt động nhóm thường xuyên, sinh viên tham gia tích cực khiến cho việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Các bạn được tham gia trò chơi bằng tiếng anh, thi đấu giữa các đội nhằm tạo hứng thú, kích thích tinh thần tự giác, chủ động trong giờ học. Mỗi tiết học có hoạt động thảo luận nhóm lại được tất cả sinh viên hăng hái, sinh viên được đưa ra ý kiến, quan điểm của mình cũng như thể hiện khả năng nói, cách trình bày vấn đề trước đám đông.  Mục đích của việc học theo nhóm là người này giúp người kia cùng học, điều này sẽ giúp sinh viên quên đi thói quen lười học, nản chí. Khi cả nhóm cùng học, tự khắc mỗi sinh viên sẽ phải chăm chỉ hơn “bởi mình phải học  bằng bạn bằng bè” không nên để cá nhân làm ảnh hưởng đến cả nhóm vì thói quen lười giao tiếp của mình hoặc ngại giao tiếp với người nước ngoài. Ngoài ra, học theo nhóm sẽ giúp các thành viên ý thức hơn trong việc học, vì trong nhóm nếu có một người học chậm, học yếu, thường xuyên nghỉ học thì cả nhóm có trách nhiệm động viên, giúp đỡ để học viên đó tiến bộ, có như thế khóa học mới hiệu quả, không phải bị mất tiền, hỏng kiến thức, yếu kỹ năng.

006

Đăng ký tham gia

Để biết thêm thông tin chi tiết? Hãy điền thông tin của bạn theo mẫu sau và một trong số các trung tâm ủy quyền của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.

Gửi bình luận

  Hotline:0942 974 500